Chồng tôi muốn “mía ngon, đánh cả cụm”

3:42 pm March 15, 2016

Bất kỳ người phụ nữ nào từ khi con tim biết thế nào là rung động vì tình yêu cũng đều mong tìm cho mình được một nửa chung thủy, yêu mình chân thật bằng cả con tim

Tôi đã yêu bằng tất cả trái tim trinh nguyên của người thiếu nữ, đã hiến dâng, hy sinh và hạnh phúc đến ngẹt thở khi lấy được người trong mộng. Chúng tôi kết hôn sau thời gian yêu nhau ngọt ngào và say đắm, cuộc hôn nhân mới đầu cũng không có gì phàn nàn, anh quan tâm, yêu thương và dịu dàng như tôi mong muốn.

Nhà có 2 chị em gái, tôi hơn Mai 8 tuổi, khoảng cách đủ để chúng tôi không cãi cọ hay ganh tỵ như những chị em gần tuổi khác. Ngược lại, tôi đã đủ ý thức được mình có một cô em bé bỏng nên không những ba mẹ yêu chiều, mà tôi cũng cưng Mai như trứng mỏng.

Chị em tôi đều được thừa hưởng những nét xinh đẹp của mẹ và vóc dáng cao ráo, cùng nước da trắng của bà nội. Hai chị em càng lớn càng xinh, đám con trai trong làng hàng đêm đều tới nhà tôi, nhiều khi chỉ thăm hỏi đôi ba câu bang quơ, hay kiếm cớ xin ngụm nước để có cơ hội làm quen với chúng tôi.

Khi tôi 23 tuổi, em gái 15, bố mẹ thấy trai làng dập dìu đánh tiếng mà tôi vẫn chưa ưng ai thì có vẻ số ruột. Ở quê, gái 23 mà chưa có đám dạm hỏi là ba mẹ đã sốt ruột lắm rồi, bởi gái nhà người ta ai cũng có đám từ mười chín, đôi mươi, thậm chí có người bằng tuổi tôi đã làm mẹ từ lâu.

Cuối năm đó, khi khu công nghiệp mới gần nhà tôi khánh thành cũng là lúc tôi quen anh. Có một tốp thợ từ vùng khác tới, họ dựng lán ở luôn trên công trường. Họ đều là những chàng trai xây dựng trẻ, khỏe, đẹp trai và yêu văn nghệ. Công việc xây dựng vất vả là thế, cả ngày quần quật dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, tối họ lại tụ tập đàn ca vui vẻ, khiến làng quê tôi vốn yên tĩnh nay như có hội.

Tuổi trẻ vốn dễ quen, dễ cảm thông nên sau một thời gian ngắn, thanh niên ở làng đã coi đội thợ xây dựng như bạn bè thân thiết. Anh là chỉ huy trưởng của đội thợ, hát hay lại chơi đàn guitar rất giỏi. Một tối giao lưu văn nghệ, bọn bạn cứ bắt tôi song ca cùng anh bài “tình thắm duyên quê” vì theo chúng tôi có giọng hát hay nhất làng.

Sau lần cùng nhau hát đôi ấy, anh luôn tìm cách bắt quen với tôi. Rồi anh nói lời yêu tôi khi khu công nghiệp hoàn thiện, yêu nhau được 1 năm, anh cưới tôi về làm dâu n hà anh . Quê anh cách nhà tôi 300km, ngày đưa dâu, mẹ và em gái bịn rịn nước mắt khiến tôi cũng không cầm lòng được.

Cưới nhau được một thời gian, chồng tôi xin làm cho một công ty xây dựng ở thành phố gần quê tôi, và tôi cũng xin làm kế toán ở một công ty tư nhân. Chồng theo công trình thường xuyên vắng nhà, khoảng cách từ chỗ ở về quê cũng không xa nhưng vì đang bụng mang dạ chửa lại có một mình nên tôi chỉ biết để nhớ thương trong lòng.

Theo tục lệ từ xưa tới nay ở các làng quê, sinh con đầu lòng thì con gái về nhà mẹ đẻ. Chồng tôi xin nghỉ phép năm được một tháng đưa tôi về nhà ba mẹ. Tôi thấy mình thật sự hạnh phúc khi lần đầu vượt cạn có chồng và ma mẹ đẻ bên cạnh. Con gái tôi ra đời trong sự chào đón và thương yêu của cả hai bên nội, ngoại.

chong-toi-muon-mia-ngon-danh-ca-cum

Cuối năm đó, khi khu công nghiệp mới gần nhà tôi khánh thành cũng là lúc tôi quen anh (Ảnh minh họa)

Mẹ và em gái giành hết mọi việc, chúng tôi chẳng phải động tay, động chân vất vả gì. Dì Mai cưng cháu lắm, mỗi lần thấy cháu khóc, em gái tôi lại giục chồng bảo tôi cho bé bú, rồi nó cũng chảy nước mắt vì “thấy bé khóc tội nghiệp”.

Bố mẹ kê cho chồng tôi một chiếc giường ở phòng khách, nhưng chỉ có buổi tối anh mới chịu xa mẹ con tôi, còn thì hầu như suốt ngày quanh quẩn bên vợ con. Thế nhưng, sự quan tâm của anh đến mẹ con tôi không được lâu, dạo này tôi thấy anh hay gọi Mai nói chuyện. Nhiều hôm anh ngồi sát nó để hát cho nó nghe mấy bài mà nó thích.

Có lần, tôi còn bắt gặp chồng mình nhìn theo bóng em gái với vẻ thèm muốn khi Mai vô ý mặc đồ ở nhà bó sát. Đến bữa ăn, khi Mai mời chồng tôi dùng bữa, anh nhẹ nhàng “anh ra ngay đây cưng, ráng chờ anh ăn cùng cho vui nhé” ngọt ngào và tình tứ như chồng nói với vợ.

Một hôm, anh còn tặng cho Mai bộ quần áo mới, bắt mặc thử, rồi đưa tay sửa chỗ nọ, vuốt chỗ kia đầy ẩn ý. Thấy không vừa mắt, tôi tỏ ý khó chịu thì anh lớn tiếng cho rằng tôi ghen tuông hàm hồ, vì lúc nào anh cũng coi Mai như em gái.

Gần tới ngày hết phép thì con gái chúng tôi cũng đầy tháng, tôi đã hết cữ kiêng theo tục lệ. Sau hôm làm lễ cúng mụ ở nhà cho con, ba mẹ có sửa lễ lên chùa để cúng cho bé, Mai trông cháu cho vợ chồng tôi đi cùng. Vừa lên chùa, khi tôi và ba mẹ bận sắp sửa đồ để dâng lễ thì không thấy chồng tôi đâu. Tôi thấy bất an nên bảo ba mẹ quên đồ và quay trở về nhà.

Vừa về tới cổng, tôi nhìn thấy xe của chồng tôi vừa đi dựng ngoài sân, cửa mở và tiếng em gái tôi nói lớn “em xin anh, anh là anh rể của em, anh đừng làm điều gì có lỗi với chị”. Tôi chết đứng song cũng đủ bình tĩnh không vội vào mà đứng ngoài cửa. Chồng tôi đang ngọt ngào “em đừng sợ, anh yêu em, em thật ngây thơ và trong sáng, anh quan tâm tới em như thế mà em nghĩ là tình cảm anh rể em vợ ư?”

Đến lúc này tôi không thể chịu đựng được, và anh cũng đã nói rõ ý định “mía ngọt đánh cả cụm” của mình. Tôi mở cửa xông vào, đập vào mắt tôi, Mai đang run rẩy trong góc phòng, còn chồng tôi tiến tới như con thú dụ dỗ con mồi. Tôi nhìn chồng bằng con mắt đầy thù hận, và hét lên “anh biến ra khỏi nhà tôi ngay” rồi ngất lịm.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy ba mẹ, em gái và cả người chồng đốn mạt của mình ở bên cạnh. Chồng tôi van xin Mai đừng nói gì với bố mẹ chờ tôi tỉnh dậy rồi anh và tôi sẽ tự giải quyết. Tôi tìm con, ôm bé trong lòng mà đau nhói.

Chuyện qua đã 1 tháng, chồng tôi trở về công trường sau khi quỳ xuống van xin tôi tha tội. Mai xin đi làm xa nhà và ba mẹ tôi vẫn chưa biết. Lòng tôi rối bời, tôi không biết nên xử sự ra sao khi con còn quá bé và cuộc hôn nhân mới diễn ra được hơn 1 năm.

.

Tìm kiếm nâng cao: