Cách làm kem dưa cho ngày hè thêm mát

2:50 pm May 27, 2015

Màu xanh của kem là màu tự nhiên của dưa lưới ruột xanh và dưa leo đó bạn nhé, vừa mát mắt vừa thanh miệng, rất hợp với mùa nóng này!

Nguyên liệu :

– 1 quả dưa lưới ruột xanh
– 3 quả dưa leo
– nửa quả chanh
– 1/2 chén rượu vang trắng
– 15ml sirô bạc hà, nếu không tiện mua sirô bạc hà thì bạn tạm giã một nắm lá bạc hà, dầm và trộn với 15g đường thật kỹ rồi chắt phần nước sánh ra dùng.

Cách làm:

Bước 1:
Bổ dưa lưới, múc bỏ ruột, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ dưa để tiện xay trong máy sinh tố.

Bước 2:
Dưa leo gọt vỏ ngâm rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm và cuống dưa, cắt thử 1 lát ăn thấy đắng thì nên bỏ quả dưa đó vì có thể nó thuộc cây dưa bị dập dây. Xắt dưa thành các lát mỏng.

Bước 3:
Cho dưa lưới và dưa leo vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, nếu dưa quá đặc, bạn có thể thêm chút sữa tươi cho máy xay dễ vận hành và sinh tố cũng thơm hơn. Cho nước cốt chanh (của nửa quả chanh), 15ml sirô bạc hà và 1/3 chén rượu trắng vào xay thêm 30 giây nữa cho đều vị.

huong-dan-lam-kem-dua 1

Bước 4:
Đổ sinh tố dưa vào khay lớn, để trong ngăn đá chừng 2 tiếng thì nhấc ra ngoài đánh bông, lặp đi lặp lại việc đưa khay kem vào rồi nhấc ra đánh bông như thế 2 đến 3 lần nữa để cho kem bông xốp. Lần cuối bạn cho kem vào các khuôn kem nhỏ, cắm que cầm vào giữa và để trong ngăn đá qua đêm (chừng 10 tiếng). Khi dùng bạn dùng khăn ấm bao quanh khuôn kem một lát là có thể nhấc kem ra.

huong-dan-lam-kem-dua 2

Kem dưa tươi của bạn thực chất là sinh tố dưa để đông nhưng không hề cứng nhắc vì bạn đã tỉ mỉ đánh bông vài lần tạo xốp rồi, hơn nữa dưa lưới ruột xanh cũng rất nhuyễn để bạn có được món kem mịn màng, xanh mướt.

huong-dan-lam-kem-dua

Màu xanh tự nhiên từ dưa lưới khiến cho kem của bạn rất bắt mắt ngày hè. Hơn nữa kem còn có vị thơm mát của dưa leo, thoang thoảng hương bạc hà và không hề ngọt đường hay béo sữa. 100% hoa quả tươi mà vẫn rất “kem” nhé!
Xem thêm cách làm kem khác: Kem tươi béo ngậy mùa hè

Tìm kiếm nâng cao: